NGƯỜI DÂN TỘC LA HA HUYỆN QUỲNH NHAI HĂNG SAY VỚI KIẾN THỨC MỚI TỪ QUÁ TRÌNH TẬP HUẤN

10124

             Năm 2019, trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai đã triển khai chương trình tập huấn nâng cao kiến thức sản xuất thực hiện Quyết định 2086/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho dân tộc La Ha tại 03 xã (Mường Giàng, Mường Sại, Nặm Ét) trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai. Tổng số 11 lớp tập huấn cho 379 học viên người dân tộc La Ha, mỗi lớp triển khai tập huấn trong 5 ngày với các nội dung lý thuyết và thực hành được mở tại các bản, tạo điều kiện thuận lợi cho các bà con tham gia trong quá trình tập huấn.

            Trong thời gian tập huấn, các học viên được tập huấn 3 nội dung về: Kỹ thuật chăn nuôi trâu bò, dê và gà – đây là những vật nuôi phổ biến tại các hộ gia đình nhưng các hộ dân thường nuôi theo kinh nghiệm mà bản thân có được, chưa nắm được các kỹ thuật cơ bản. Cho nên trong quá trình chăn nuôi bà con thường  gặp dịch bệnh nên việc mở rộng quy mô sản xuất đối với các bà con người dân tộc La Ha là rất khó khăn.

            Tại các buổi tập huấn người dân đã rất hào hứng khi được hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản rất đơn giảm trong việc chăm sóc các vật nuôi, phòng và trị các bệnh thông thường và nhất là khi được thực hành đối với các con vật nuôi ngay tại địa điểm học tập.

            Kết thúc khóa tập huấn toàn bộ các học viên đều đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn ngắn hạn và đã được cấp chứng chỉ.

            Sau đây là một số hình ảnh của quá trình tập huấn:

Các hộ dân đang thực hành kỹ thuật trên Dê

Giáo viên giảng dạy tại lớp tập huấn