KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ NÔNG NGHIỆP CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN NĂM 2020 TẠI XÃ VÂN HỒ, HUYỆN VÂN HỒ

36

       Sáng ngày 9/8/2020, Phòng Nông nghiệp Huyện Vân Hồ, UBND Xã Vân phối hợp với Trung tâm NCKH&CGCN, Trường Đại học Tây Bắc tổ chức khai giảng lớp dạy nghề Trồng rau an toàn cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1079/KH-UBND ngày 10/4/2020 của UBND huyện về việc đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2020. Tới dự lễ khai giảng có các đại diện: Phòng Nông nghiệp huyện Vân Hồ, lãnh đạo UBND xã Vân Hồ cùng các học viên đến dự lễ khai giảng.

Lớp Trồng rau an toàn thuộc ngành nghề nông nghiệp tổ chức tại xã Vân Hồ có 35 học viên, thời gian học 03 tháng các học viên sẽ được hướng dẫn về kỹ năng trồng và chăm sóc rau an toàn đồng thời được học tập, kiến thức và kỹ năng sản xuất rau an toàn học viên được cấp phát tài liệu, giấy, bút, dụng cụ, vật tư trong quá trình học tập cũng như trong thực hành học viên sẽ được hỗ trợ 30.000 đồng trên một ngày thực tế học tập.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Ông Thái Bá Sinh – Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Vân Hồ đã nhấn mạnh: Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội nhằm nâng cao chất lượng lao động nông thôn, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Bên cạnh đó, Ông Sinh cũng yêu cầu các học viên nghiêm túc thực hiện tốt nội quy, quy định đề ra, tập trung học tập tốt để nắm được những kiến thức cơ bản về nghề trồng rau an toàn, nắm bắt được kỹ năng cần thiết để áp dụng vào lao động sản xuất, mang lại thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống, làm giàu cho bản thân và gia đình, đồng thời góp phần phát triển kinh tế  – xã hội.

Các đại biểu phát biểu tại lễ khai giảng

Tại lễ khai giảng, đại diện UBND xã Vân Hồ dồng chí bí thư Lường Văn Hùng cũng mong muốn các học viên sẽ tham gia đầy đủ nội dung và thời gian chương trình đào tạo nghề nhằm lĩnh hội những kiến thức và kinh nghiệm mới trong sản xuất rau an toàn.

Đại diện toàn thể cán bộ giáo viên giảng dạy cho khóa đào tạo, Ông Th.s Đào Hữu Bính Phó Giám đốc Trung tâm NCKH&CGCN cũng đã trao đổi những quan điểm nhất trí về nội dung chương trình đào tạo và kế hoạch đào tạo, bên cạnh đó Ông Bính cũng nhấn mạnh sự tạo điều kiện phối hợp, hợp tác chặt chẽ giữa phòng Nông nghiệp huyện, UBND xã và học viên trong quá trình diễn ra khóa học.

Phạm Quang Trung – Trung tâm NCKH&CGCN – Trường Đại học Tây Bắc