KHAI GIẢNG 5 LỚP DẠY NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN TẠI XÃ CHIỀNG NGẦN THÀNH PHỒ SƠN LA

206

Ngày 8/5/2019 Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ phối hợp với Phòng Lao động TB&XH Thành phố Sơn La, UBND xã Chiềng Ngần đã tổ chức khai giảng 5 lớp dạy nghề nông nghiệp cho 175 học viên tại xã Chiềng Ngần.

Năm 2019, Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ được giao đào tạo nghề kỹ thuật trồng chăm sóc cây ăn quả cho 70 học viên ở bản Ỏ và Púng, nghề kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gia cầm cho 35 học viên ở Bản Muông và nghề kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho lợn cho 70 học viên ở Bản Pát và Nong La.

Đến dự và phát biểu tại buôi khai giảng, Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng Phòng LĐTB&XH Thành phố Sơn la đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo nghề, nhất là năm nay xã Chiềng Ngần là xã cuối cùng của Thành Phố Sơn La sẽ đạt các tiêu chí của nông thôn mới trong năm 2019. Ông Tuấn cũng thông tin tới các học viên về các chế độ chính sách được hưởng và trách nhiệm tham dự nghiên túc và đầy đủ các buổi học của học viên.

Đến dự với buổi khai giảng còn có đại diện Hội phụ nữ Thành Phố Sơn La, Hội phụ nữ xã Chiềng ngần để động viên tinh thần của học viên bởi hơn 90% học viên tham gia học nghề ở 5 lớp là phụ nữ.

Kết thúc buổi khai giảng, các học viên đều hồ hởi và phấn khởi bởi nhận được sự quan tâm của Nhà nước tạo điều kiện cho cá nhân được tham gia học kiến thức mới để phát triển kinh tế gia đình và còn nhận được sự hỗ trợ kinh phí khi tham gia học.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi khai giảng: