KHAI GIẢNG 3 LỚP DẠY NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN TẠI HUYỆN VÂN HỒ, TỈNH SƠN LA

22656

              Ngày 19/9/2019 Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ phối hợp với Phòng Lao động TB&XH Huyện Vân Hồ, UBND xã Vân Hồ đã tổ chức khai giảng 3 lớp dạy nghề nông nghiệp cho 105 học viên tại 3 xã (Vân Hồ, Xuân Nha và Tân Xuân) của huyện Vân Hồ.

            Năm 2019, Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ được giao đào tạo nghề kỹ thuật trồng chăm sóc cây ăn quả cho 70 học viên ở xã Vân Hồ và Xuân Nha, nghề kỹ thuật nuôi trồng thủy sản cho 35 học viên ở xã Tân Xuân.

            Đến dự và phát biểu tại buôi khai giảng, Ông Nguyễn Huy Huynh – Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện Vân Hồ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo nghề, bởi nhận thức về kiến thức kỹ thuật của bà con tại các xã trên địa bàn huyện còn hạn chế nên việc đào tạo nghề tại chỗ cho người dân có ý nghĩa rất quan trọng. Ông Huynh cũng thông tin tới các học viên về các chế độ chính sách được hưởng và trách nhiệm tham dự nghiên túc và đầy đủ các buổi học của học viên.

            Đến dự với buổi khai giảng còn có đại diện của UBND xã Vân Hồ, đại diện các cơ quan đoàn thể của xã và đại diện các bản. Bày tỏ quan điểm với chúng tôi là sự đồng lòng và nhất trí ủng hộ cao của lãnh đạo xã trong việc triển khai chương trình dạy nghề cho lao động nông thôn bởi hiện nay trên địa bàn huyện Vân Hồ đang triển khai cấp giống cây ăn quả để người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc. Trao đổi với chúng tôi Ông Lò Văn Hùng – Chủ tịch UBND xã Vân Hồ cho biết – cây ăn quả đã được cấp, người dân đã trồng nhưng chưa biết cách chăm sóc nên cây không lớn. Bây giờ có lớp học về trồng cây ăn quả và người dân được đi học thì sẽ rất tốt, chúng tôi đã chọn đại diện của các đoàn thể tại các bản để sau khi học sẽ về tuyên truyền cho người dân trong bản.

            Kết thúc buổi khai giảng, các học viên đều hồ hởi và phấn khởi bởi nhận được sự quan tâm của Nhà nước tạo điều kiện cho cá nhân được tham gia học kiến thức mới để phát triển kinh tế gia đình và còn nhận được sự hỗ trợ kinh phí khi tham gia học.

            Sau đây là một số hình ảnh của buổi khai giảng:

Các đại và học viên tham dự lễ khai giảng

Ông Nguyễn Huy Huynh – Trưởng phòng L ĐTBXH huyện phát biểu