KẾT QUẢ TRIỂN KHAI TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT TẠI HUYỆN YÊN CHÂU, TỈNH SƠN LA

38268

Từ ngày 19-21/8/2019 tại huyện yên Châu đã diễn ra nội dung “Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác PTXS để giảm nghèo ở các địa phương miền núi phía Bắc thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo năm 2019” cho 50 học viên (15 là đối tượng hưởng lương và 35 là đối tượng không hưởng lương) trên địa bàn huyện.

Qua thời  gian 3 ngày tập huấn, các học viên đã được tiếp thu 5 chuyên đề thông qua các 3 giảng viên Trường Đại học Tây Bắc, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện và Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Yên Châu. Nội dung chính của khóa tập huấn là giới thiệu tới các học viên những chích sách chung của Đảng và Nhà nước về giảm nghèo trong giai đoạn 2016-2020 và cách thức để người dân có thể tiếp cận và thụ hưởng những chính sách này một cách hiệu quả nhất thông qua việc nắm rõ cách thức đề xuất, triển khai, kiểm tra, giám sát và đánh giá.

Kết thúc 100% các học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn và 100% học viên đánh giá kết quả tập huấn đạt yêu cầu ở cả 3 nội dung  là: Tài liệu tập huấn, phương pháp tập huấn và công tác tổ chức. Chia sẻ với chúng tôi ông Mùa A Páo – Trưởng bản Hang Hóc – xã Chiềng Hặc – huyện Yên Châu cho biết, nội dung của buổi tập huấn rất hữu ích vì chúng tôi hiện giờ vẫn chưa nắm rõ được các chính sách giảm nghèo của Nhà nước và nếu muốn nhận được hỗ trợ thì phải làm thế nào, những thông qua 3 ngày tập huấn thì chúng tôi đã hiểu rõ hơn, lần này về địa phương sẽ trao đổi lại với bà con để đề xuất một số nội dung hỗ trợ cho phù hợp với chính sách phát triển của địa phương.

Năm 2019 là năm đầu tiên Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ được Cục kinh tế Hợp tác và Phát triển nông thôn giao triển khai phụ trách công tác tập huấn. Qua quá trình chuẩn bị và phối hợp triển khai với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Yên Châu, Trung tâm đã tổ chức thành công lớp tập huấn và theo đánh giá của các học viên cũng như kết quả tập huấn thì nội dung tập huấn đã đạt được những thành công ngoài mong đợi của đơn vị tổ chức về số lượng cũng như chất lượng.

Một số hình ảnh của khóa tập huấn