BẾ GIẢNG 5 LỚP DẠY NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN TẠI TP SƠN LA NĂM 2019

541

Ngày 26/9/2019 Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ phối hợp với Phòng Lao động TB&XH Thành Phố Sơn La, UBND xã Chiềng Ngần đã tổ chức bế giảng giảng 5 lớp dạy nghề nông nghiệp cho 175 học viên tại xã Chiềng Ngần – TP Sơn La.

Theo Kế hoạch số 139/KH-UBND ngày 18/4/2019 của UBND thành phố Sơn La về việc mở lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn xã Chiềng Ngần năm 2019. Quyết định số 965/QĐ-UBND ngày 19/4/2019 của UBND thành phố về việc mở lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2019. Năm 2019, Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ được giao đào tạo 3 nghề là kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả – 70 học viên; nghề kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gia cầm – 35 học viên và kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho lợn – 70 học viên.

Đến dự và phát biểu tại buổi bế giảng, Ông Nguyễn Quốc Tuấn– Trưởng Phòng LĐTB&XH Thành phố Sơn La đã nhấn mạnh công tác đào nghề rất quan trọng đối với lực lượng lao động nông thôn trên địa bàn Thành phố Sơn La bởi các xã trên địa bàn Thành Phố còn rất khó khăn, người dân còn rất hạn chế về các kỹ thuật sản xuất cho nên năng xuất lao động không cao. Để các xã trên địa bàn thành Phố Sơn La lên nông thôn mới thì tiêu chí về qua đào tạo và thu nhập là hai tiêu chí rất quan trọng, công tác đào tạo nghề được coi là một giải pháp để đáp ứng được yêu cầu lên nông thôn mới với tiêu chí qua đào tạo và hỗ trợ tiêu chí thu nhập.

Phát biểu tại buổi bế giảng, Ông Lò Văn Phúc – Chủ tịch UBND xã Chiềng Ngần cho biết năm 2019 xã Chiềng Ngần đăng ký lên nông thôn mới, với các điều kiện còn rất khó khăn nhưng lãnh đạo xã và toàn thể nhân dân trong xã đã nỗ lực cố gắng để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đưa xã lên nông thôn mới trong năm nay. Các lớp dạy nghề của Trung tâm NCKH&CGCN mở tại địa bàn xã được tổ chức rất tốt, các buổi dạy theo quan sát của chúng tôi người dân đi học rất đông và hào hứng. Chúng tôi nhận thấy đối tượng đi học là phụ nữ rất phù hợp vì là những lao động chính của gia đình cho nên sẽ phát huy hiệu quả rất cao.

Kết quả sau quá trình đào tạo 3 tháng 175 học viên đều đủ điều kiện để cấp chứng chỉ nghề sơ cấp, đây là một sự công nhận cho nỗ lực học tập của người dân trên địa bàn xã Chiềng Ngần. Đại diện cho các đơn vị đã cùng trao chứng chỉ cho các học viên trong niềm hân hoan và phấn khởi.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi bế giảng:

Ông Lò Văn Phúc – Chủ tịch UBND xã Chiềng Ngần

 

Các đại biểu tham dự và học viên của 5 lớp 

Các học viên nhận chứng chỉ tốt nghiệp